CÔNG TY TNHH KIM THUẬN PHÁT KTP!
Vật tư, phụ tùng máy khoan, máy nén khí, máy xây dựng chính hãng, chất lượng
CÔNG TY TNHH KIM THUẬN PHÁT KTP

Chín bước |Quy trình dịch vụ tiêu chuẩn hóa thường được sử dụng để bảo trì máy nén khí cho khách hàng

Chủ Nhật, 14/04/2024
CÔNG TY TNHH KIM THUẬN PHÁT KTP

Sau khi hoàn thành công việc cơ bản là trả lời điện thoại, chúng ta hãy tìm hiểu quy trình dịch vụ được tiêu chuẩn hóa thường được sử dụng để sửa chữa và bảo trì máy của khách hàng máy nén khí được chia thành chín bước.    

1. Quay lại thăm để lấy hoặc nhận yêu cầu bảo trì chủ động từ khách hàng
Thông qua hồ sơ chuyến thăm trở lại của khách hàng hoặc các yêu cầu bảo trì chủ động của chuyên gia dịch vụ khách hàng mà khách hàng nhận được và ghi lại các thông tin liên quan, chẳng hạn như máy nén khí model thiết bị, mô tả lỗi, thông tin liên hệ, thời gian mua hàng, v.v.
Chuyên viên lễ tân cần phản hồi kịp thời thông tin cho bộ phận quản lý và bố trí kỹ sư bảo trì tương ứng theo lịch trình để đảm bảo có thể xử lý công việc trong thời gian sớm nhất.

2. Chẩn đoán trước lỗi trực tuyến
Sau khi nhận được hướng dẫn công việc bảo trì, kỹ sư bảo trì sẽ xác nhận thêm tình trạng lỗi với khách hàng và đưa ra cam kết dịch vụ nhằm giúp khách hàng giảm bớt căng thẳng, lo lắng một cách nhanh nhất.

3. Nhanh chóng đến địa điểm của khách hàng để được chẩn đoán thêm
Kỹ sư bảo trì đến địa điểm sử dụng sản phẩm của khách hàng, sử dụng thiết bị và công cụ chuyên nghiệp để chẩn đoán lỗi, đồng thời phân tích nguyên nhân và phạm vi lỗi.

4. Xác định kế hoạch bảo trì
Dựa trên kết quả chẩn đoán lỗi và tham khảo ý kiến ​​của những người có trách nhiệm liên quan của đơn vị khách hàng, kỹ sư bảo trì xác định kế hoạch bảo trì chi tiết và thiết thực, bao gồm các vật liệu cần thiết, các bước quy trình bảo trì và thời gian cần thiết để hoàn thành dịch vụ.
Lưu ý: Kế hoạch bảo trì đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo trì và nhu cầu của khách hàng.

5. Thực hiện dịch vụ bảo trì
Theo kế hoạch bảo trì, kỹ sư bảo trì tham khảo các quy tắc quản lý quy trình công việc bảo trì do nhà sản xuất xây dựng, thực hiện nghiêm ngặt, thực hiện các biện pháp bảo trì tương ứng và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị lỗi.Trong quá trình bảo trì, cần đảm bảo hoạt động được chuẩn hóa, an toàn và đáng tin cậy, tiến độ bảo trì được thông báo kịp thời cho khách hàng và mọi quy trình phải được thông báo kịp thời cho khách hàng.

6. Kiểm tra, nghiệm thu chất lượng sau hoàn thiện
Saumáy nén khí bảo trì hoàn tất, kỹ sư bảo trì phải tiến hành kiểm tra chất lượng và kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, các chỉ số hoạt động đáp ứng tiêu chuẩn và điều kiện làm việc bình thường.Nếu có bất kỳ hạng mục nào không đủ tiêu chuẩn, kỹ sư bảo trì nên theo dõi nguyên nhân sự cố và khắc phục kịp thời cho đến khi thiết bị đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng và yêu cầu công việc tại chỗ của khách hàng.

7. Hồ sơ và báo cáo bảo trì
Kỹ sư bảo trì cần ghi lại chính xác các thông tin chi tiết của mỗi lần bảo trì, bao gồm ngày bảo trì, nội dung bảo trì, linh kiện sử dụng, v.v.
Hồ sơ bảo trì cũng phải bao gồm báo cáo về kết quả bảo trì, bao gồm các thông tin như nguyên nhân hư hỏng, phương pháp sửa chữa và thời gian sử dụng.
Tất cả hồ sơ và báo cáo bảo trì phải được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu thống nhất và được sao lưu, lưu trữ thường xuyên.

8. Hồ sơ đánh giá và phản hồi về sự hài lòng của khách hàng
Sau khi hoàn thành mỗi công việc dịch vụ bảo trì, phản hồi sẽ được cung cấp cho khách hàng dựa trên hồ sơ và báo cáo bảo trì liên quan, một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng sẽ được thực hiện và thông tin ý kiến ​​khách hàng liên quan sẽ được ghi lại và mang về.
9. Đánh giá nội bộ và ghi chép các biên bản
Sau khi trở về, lập báo cáo kịp thời về công việc dịch vụ sửa chữa, bảo trì, lập biên bản ghi nhớ vào hệ thống và cải thiện “Hồ sơ khách hàng”.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh